บุคคลทั่วไป
คัดเลือกหูฟังกันน้ำบลูทูธเช่นใดให้โดนใจ

เดิมที่เราจะปลงใจซื้อสินค้าอะไรสักโดยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องพินิจให้ดีในหลายๆด้าน เหตุเพราะทุกวี่ทุกวันนี้สินค้าแตกต่างๆแข่งขัน กันออกสินค้ารุ่นใหม่ๆกันไม่เว้นแต่ละวันวันนี้ผมเลยจะมานำเสนอเหตุการณ์เคล็ดการเลือกซื้อหูฟังกันน้ำให้โดนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมูลค่า ผลดีที่จะได้รับพร้อมกับความคุ้มค่าที่เมื่อจ่ายมาแล้วจะไม่ทำเอาผู้ใช้งานต้องเสียดายเงินกับการซื้อหามาใช้อย่างแน่นอน

1.คุณภาพของเสียง : จะว่าไปแล้วคุณลักษณะของเสียงถือเป็นหัวใจหลักของการเลือกซื้อหูฟังกันน้ำเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าหูฟังตัวนั้นจะตราอะไร มีชื่อเสียงความจุไหน แต่สมมตให้คุณภาพเสียงในการสนทนาที่ไม่ดี ก็ไม่ต่างฤๅกับหูฟังโนเนมตามท้องตลาดที่จัดจำหน่ายกันตัวละไม่กี่บาท ซึ่งข้อนี้เก่งวัดได้จากความชื่นชมของผู้ใช้ได้ขอรับกระผมเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่การันตีได้กับคุณภาพของเสียงสนดื้อาเพราะว่าหูฟังกันน้ำโคตรเหง้าไม่ว่าจะออกมากี่เวอร์ชั่นก็ได้รับความชื่นชมและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานมาเพราะว่าตลอด เหมาะกับผู้ที่ประสงค์ความคมชัดในการสนชั่วกาลนานาทางด้านกิจการค้าที่พลาดไม่ได้แม้แต่ประโยคเดียว ตัวนี้ไม่ทำเอาคุณล้มเหลวอย่างแน่ๆ

2.นวัตกรรมการตัดเสียงก่อกวนรอบข้าง : ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง หรือ Noise Cancellationไม่ใช่เรื่องราวใหม่เนื่องด้วยหูฟังกันน้ำปัจจุบันนี้ เหตุเพราะประมาณทุกแบรนด์ในตลาดหูฟังบลูทูธได้ใส่คุณสมบัตินี้เข้าไปกับหูฟังด้วย กลับจักมีสักกี่แบรนด์ที่การตัดเสียงรบกวนรอบข้างนั้นทำได้จริง ถือเป็นตัวเลือกลำสิ้นอายุขัยต้นๆ ที่การตัดเสียงรบกวนของหูฟังนั้นมีประสิทธิภาพจริง เนื่องด้วยอัดแน่นด้วยนวัตกรรมการตัดเสียงรบกวนแบบ AudioIQ3 ที่เป็นลิขสิทธิ์เพ่งตรงของทาง Plantronics ยังไม่ตายการตัดเสียงรบกวนด้วยซอร์ฟแวร์ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟน 3ตัว ที่อยู่บนตัวหูฟัง ทำให้ผู้ใช้สามารถสนทนทานาในที่ๆ มีเสียงกวนใจรอบข้างดังมากๆ ได้ เพิ่มเจ้า แล้วก็มีฟังก์ชั่น Noise Cancelling เสริมมาให้อีกทำเอาการตัดเสียงกวนใจนั้นโดยมากรู้แก่ใจได้ว่าคู่สนทนาปลายทางจะได้ยินเสียงเราแน่ชัดอย่างแน่นอน

3.ห้วงเวลาการใช้งานในแต่ละวัน : หูฟังกันน้ำส่วนใหญ่จะแบ่งวรรคเวลาในการใช้งานออกเป็น 2ส่วน คือ ระยะเวลาที่ใช้สนดื้อาหรือไม่ก็ฟังเพลง กับอีกส่วนคือระยะเวลาของการสแตนด์บายหูฟังขณะที่เราไม่ไหวใช้งาน ผู้ซื้อหาต้องตรวจงานตัวเองก่อนว่าในแต่ละวัน ได้ใช้งานโทรศัพท์มือถือเพื่อการสนถาวรามากน้อยความจุไหน เน้นทางด้านสนดื้อาหรือฟังเพลงเป็นสำคัญ หรือว่าจะใช้เนื้อๆเวลาที่ต้องใช้รถยนต์อย่างเดียว พอลงจากรถแล้วทำไมได้ใช้หูฟังเลยเป็นต้น เหตุปัจจัยเหตุเพราะว่าหูฟังรุ่นใหม่ๆ มีฟังก์ชั่น Deep Sleep ที่จะทำหน้าที่เอาใจช่วยถนอมแบตเตอรี่ได้ดีในขณะที่เราทำไมได้ใช้หูฟังกันน้ำอยู่ ผู้ที่เน้นใช้เฉพาะหลักใหญ่ขับขี่อย่างเดียว ก็ให้หาหูฟังที่มีฟังก์ชั่น Deep Sleepมาใช้งานก็จะเข้าทีกว่า เนื่องจากไม่ต้องกังวลเรื่องระยะเวลาของแบตเตอรี่มากนัก เมื่อไม่ไหวใช้งานหูฟังก็จะเข้าสู่โหมด Deep Sleep ให้อัตโนมัติ ทำให้ปริมาณของแบตเตอรี่คงอยู่ในหูฟังบลูทูธได้นานขึ้น ส่วนใครที่เน้นใช้งานแบบฮาร์ดคอร์ คือช้าเข้าทุกขณะ หรือชีวิตต้องมีเสียงเพลงทุกขณะ ก็ให้มองหาหูฟังบลูทูธที่มีเครื่องมือเสริมพวกที่ชาร์จพกพามาให้ด้วยก็ดีนะครับ เจ้าอุปกรณ์พวกนี้มันเอาใจช่วยเราได้เยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะออกไปทำธุระนอกที่อยู่ หรือไปประชุมแตกต่างจังหวัดสัก 2-3 วัน เราไม่ต้องพกล่าช้าชาร์จไปให้หนักกระเป๋า แต่มีที่ชาร์จพกพาความจุกะทัดรัดจะสมรรถรวบรวมประจุไฟเร็วไว้ให้เราได้ชาร์จกับมันได้ราวๆ 2 – 3 รอบการชาร์จเลยทีเดียว พร้อมทั้งมันยังทำตัวเป็นที่ประมวลหูฟังไต่ำต้อย่างดีอีกแตกต่างหาก ที่เห็นในท้องตลาดก็มีไม่กี่รุ่นที่มีวัสดุอุปกรณ์เสริมแบบนี้ แต่ที่ผมรู้กับใกล้ตัวผมมากยิ่งนักก็จะมีรุ่นจากทาง Plantronics ที่ทำออกมารองรับด้วยผู้ใช้ที่ปรารถนาหูฟังกันน้ำคุณภาพที่กับวัสดุอุปกรณ์เสริมที่ทำได้ใช้งานได้จริง

4.ความฉลุยสบายในการใส่ : แหล่คนกังวลกับการใส่หูฟังกันน้ำ กลัวว่าเวลาใส่แล้วจะเจ็บหูไหมเป็นรุนแรงกับหูรึเปล่า  อันนี้ต้องเสนอแนะว่าผู้ใช้สามารถเลือกประเภทของBluetooth headset ได้ว่าพึงประสงค์ใส่ฟังในรูปพรรณแบบไหน เหตุเพราะหูฟังบลูทูธจะมีให้คัดทั้งแบบ In Ear พร้อมทั้ง On Ear ส่วนที่นิยมกับหูฟังที่ใช้ทางด้านสนแข็งแรงาทั่วไปจะเป็นแบบ  In Ear ที่มีการใส่แบบยัดเข้าไปในใบหูเป็นเหตุให้ผู้ใช้งานหูฟังบลูทูธได้ยินเสียงสนดื้อด้านาจากส่วนล่างทางได้ชัดแจ้ง รูปร่างจะเป็นหูฟังแบบข้างเดียว หมวดแบบ On Ear จะเน้นไปทางด้านความบันเทิงเป็นส่วนมากพร้อมทั้งมักจะมากับหูฟังกันน้ำที่มีลำโพง  2 ข้าง ใส่สบาย มีไมโครโฟนใช้คุยได้แต่ไม่เน้นทางด้านคุย เน้นทางด้านฟังซะมากกว่า แต่คำอธิบายนี้ก็จะมีหูฟังแบบ In Ear ที่ย้ำทางด้านการฟังเพลงเพิ่มขึ้นมาด้วย ด้วยกันคาดว่าน่าจะเป็น Trend ใหม่ของการฟังเพลงทะลวงหูฟังแบบปราศจากชนิด  ด้วยความที่เป็นหูฟังแบบ In Ear ที่เน้นทางด้านความบันเทิง จะเป็นเหตุให้ผู้ฟังได้ยินเสียงท่วงทำนองของเพลง ความแจ่มแจ้งของเสียงร้อง กับพลังจากเสียงเบสที่ส่งพ้นจากสมาร์ทโฟนมาที่หูฟังกันน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง Plantronics ก็มีหูฟังลักษณะนี้เสด็จสองรุ่น คือ BackBeat 903+ กับ BackBeat GO2 ที่กำลังได้รับความชื่นชมขึ้นเรื่อยๆ จากกลุ่มผู้ใช้งานหูฟังบลูทูธในการฟังเพลงเป็นสำคัญ  กับปุ่มบังคับการงานต่างๆ ทั้งเรื่องราวเพลงและการสนทนา นับว่าว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีของนักฟังเพลงกับหูฟังบลูทูธแบบปลอดกลุ่มเลยทีเดียวครับ

5.รูปแบบด้วยกันดีไซน์ : ถ้าพึงประสงค์หา  Bluetooth headset เร็วไว้ใช้งานสักตัว สิ่งของที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่างก่อนการซื้อมาใช้งานคือ รูปแบบ พร้อมกับดีไซน์ของหูฟังกันน้ำที่จะจำต้องมาอยู่บนใบหูของเราอยู่เกือบทุกขณะ  แบบไหนที่ใส่กับหูของเราแล้วจะไม่ทำให้พิศตลก น้ำหนักของหูฟังเวลาที่อยู่บนหูของเราประมาณไหน เรื่องราวอย่างนี้สำคัญเสมอเหมือนกันนะครับลองลงมาจากเหตุการณ์คุณภาพของเสียง เนื่องด้วยเจ้าหูฟังกันน้ำมุมมองนี้สามารถบอกถึงบุคลิกพร้อมกับมีส่วนที่จะทำให้เราสวยงามขึ้นมาได้เหมือนกับกันนะครับ คิดทรรศนะว่าสมมุติต้องใส่หูฟังที่ตรวจดูใหญ่เทอะทะเดินไปเดินมาตามแหล่งธุรกิจผิดแผกแตกต่างๆ สายลับตาคนรอบข้างคงมองเราเป็นตัวตลกแน่ๆ ครับ Marque 2 M165 มีดีไซน์ที่เข้ารูปบางเบา สังเกตสบายๆ คละพร้อมความหรูหรานิดๆ ใส่แล้วประกันว่าชมหล่อขึ้นแน่ๆ ครับ หรือเปล่าจะหมายความว่า ที่วางโครงเพื่อลักษณะบุคลิกภาพที่ออกแนวสุขุม ตราบใดหูฟังกันน้ำถูกใส่อยู่บนหูจบรู้สึกเท่ห์ ซึ่งหูฟังหลายแบบก็มีลักษณะบุคลิกภาพ

Tags : หูฟังกันน้ำ,หูฟังออกกําลังกาย,หูฟังว่ายน้ำ